BẢO QUẢN THỰC PHẨM VÀ VỆ SINH TỦ LẠNH
12/07/2019

BẢO QUẢN THỰC PHẨM VÀ VỆ SINH TỦ LẠNH

Chúng ta gần như lệ thuộc hoàn toàn vào tủ lạnh để bảo quản thực phẩm mỗi ngày mà ít để ý rằng mỗi loại thực phẩm đều cần được bảo quản đúng cách. Tủ lạnh cũng sẽ là một nơi tiềm ẩn nhiều mối nguy cho sức khoẻ nếu không được vệ sinh thường xuyên.

👍1. Vệ sinh tủ lạnh: 
- Lấy thực phẩm trong tủ lạnh ra lần lượt theo từng ngăn, tránh để thực phẩm ở bên ngoài trong thời gian quá lâu.
- Tháo các khay, kệ trên cách tủ lạnh rửa sạch, lau thật khô. 
- Dùng dấm pha loãng với nước ấm cùng khăn mềm lau sạch sẽ bên trong tủ lạnh, nhớ luồn khăn vào các kẽ roăn cao su ở cánh cửa tủ lạnh - nơi hay bị bỏ quên nhất. (Dấm có tính axit nhẹ giúp tẩy mùi và khử trùng tủ lạnh một cách an toàn nhất.). Lau lại 1 lần nữa bằng nước sạch. #Lưu_ý: Không nên sử dụng hóa chất/chất tẩy rửa để vệ sinh bên trong tủ lạnh.
- Lắp ráp lại các khay kệ và xếp thực phẩm vào tủ 
- Đừng quên lau chùi bên ngoài cánh cửa, hai bên hông và nóc tủ lạnh.

👍2. Sắp xếp và bảo quản thực phẩm:
- Kiểm tra lại thức ăn, loại bỏ những món quá hạn, những thực phẩm không còn tươi ngon.
- Nên sử dụng những hộp có nắp đậy kín để bảo quản thực phẩm lâu hơn, tránh nhiễm mùi, nhiễm khuẩn chéo thực phẩm. (Thử tưởng tượng sầu riêng với mắm tôm lại lẫn cùng thịt luộc và bánh ngọt thì thật là mất ngon.)
- Các loại rau có rễ, dính đất cần được cắt bỏ gốc hoặc rửa sạch và để ráo nước trước khi cho vào hộp bảo quản. Trong đất có vi khuẩn ecoli - sản sinh rất nhanh trong môi trường ẩm và mát của tủ lạnh.
- Rau củ quả nên đựng vào hộp kín, để lớp ngoài, không để sát phía trong tủ, vừa giúp giữ hơi lạnh cho tủ mỗi khi mở cửa (tiết kiệm điện và tăng tuổi thọ của tủ) vừa tránh cho rau củ quả không bị đóng băng, cháy lạnh. Các loại rau khô ráo không dính đất thì chỉ cần loại bỏ lá héo úa rồi để xếp vào hộp.
- Xếp thực phẩm đã chế biến, thịt cá đã sơ chế/ướp sẵn vào hộp đậy kín, đặt ở khu vực bên trong, sát với lưng tủ lạnh - nơi nhiệt độ thấp nhất trong ngăn mát.
- Thịt cá tươi sống nên rửa sạch, để thật ráo mới xếp vào hộp, cho vào ngăn đá, khi nấu chỉ cần rã đông không cần rửa lại để tránh mất chất dinh dưỡng và mùi vị tươi ngon. #Mẹo_nhỏ: Có thể dùng lá chuối, lá dong để chia thịt cá thành những phần nhỏ, không lo bị dính khi cấp đông. Hoặc có thể dùng những hộp có dung tích lớn, chia thực phẩm ra từng phần riêng biệt, đưa vào ngăn đông khoảng 2-3h để thịt cá khô ráo, se mặt rồi mới chia ra những hộp có dung tích nhỏ hơn, không lo phải rã đông quá nhiều.
- Trứng gà, vịt phải rửa sạch và lau khô trước khi cho vào tủ lạnh để tránh nhiễm khuẩn thực phẩm.

Một chiếc tủ lạnh đẹp không cần phải là side by side to cao lừng lững, chỉ cần gọn gàng thơm tho, thân thiện với chủ nhân căn bếp, giữ thực phẩm tươi ngon không phí phạm. Chúc cả nhà ai cũng sở hữu 1 chiếc tủ lạnh đẹp cho riêng mình nè. <3 

Bài Gốc tại Facebook Tupperware Center HCMC

🌿🌿🌿

#Tupperware #Khuyến_Mãi #HCM #TWHCMC #TWHCM

Tupperware Center HCMC

Facebook: Tupperware Center HCMC

Youtube: Tupperware Center HCMC

157 Cô Bắc, P. Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 076 803 2161–036 721 5774

Instagram: Tupperware Center HCMC

popup

Số lượng:

Tổng tiền: