CÙNG BÉ CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI
13/08/2019

CÙNG BÉ CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

CÙNG BÉ CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

Năm học mới chỉ còn vài ngày nữa là chính thức bắt đầu rồi, ba mẹ đã cùng con chuẩn bị những gì để quay lại trường lớp? Sau đây là môt số gợi ý để giúp các con chuẩn bị cả thể chất lẫn tinh thần cho một năm học mới tràn đầy hứng khởi. Ba mẹ cùng đóng góp thêm nhé:

1️⃣Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho trẻ trước năm học mới:

Khám tổng quát để biết được tình trạng sức khỏe chung của con. Kiểm tra thị lực, thính lực, răng miệng của trẻ; xổ giun định kỳ và tiêm chủng đầy đủ. Đây là những việc rất quan trọng nhằm giúp trẻ có được một sức khỏe thật tốt cho năm học mới.

2️⃣ Chuẩn bị tâm lý cho trẻ

❤️ Đối với trẻ đi nhà trẻ, mẫu giáo: Việc chuẩn bị tâm lý cho trẻ là hết sức quan trọng.

- Động viên, xoa dịu nỗi sợ hãi, hồi hộp của trẻ: Nói với bé về ngôi trường mới, về cô giáo, bạn bè. Giải thích cho trẻ vì sao phải tới trường và bé sẽ rất vui như thế nào khi đi học vì có nhiều bạn mới, đồ chơi mới. Làm yên lòng trẻ bằng việc hứa sẽ đón trẻ thật đúng giờ.

- Chuẩn bị cho trẻ tự lập bằng cách tự mặc quần áo, cách tự đi vệ sinh, tập cho trẻ ăn thức ăn đa dạng, biết dùng muỗng, ly…

- Giúp trẻ làm quen dần với nhịp sinh hoạt mới: khoảng 1 vài tuần trước ngày nhập học, nên dắt trẻ đến trường cho trẻ làm quen; tập cho trẻ đi ngủ sớm và thức dậy đúng giờ.

❤️ Đối với học sinh lớp 1:

- Cùng trẻ tới trường vài lần trước ngày khai giảng để tham quan và giới thiệu cho trẻ đâu là phòng học, nhà vệ sinh, nhà ăn…

- Rèn cho trẻ kỹ năng tập trung lắng nghe bằng cách đọc sách hoặc các hoạt động tại bàn học trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày.

- Tự mình đưa con đến trường trong ngày khai giảng, đừng nhờ người khác đưa đi hay để con đi một mình.

❤️ Đối với học sinh lớn hơn:

- Có kế hoạch ôn lại bài vở cũ trước ngày khai giảng.

3️⃣ Cùng trẻ đi mua sắm những vật dụng cần thiết cho năm học mới.

4️⃣ Hướng dẫn cách học hiệu quả, không nhồi nhét, có kế hoạch và mục tiêu cụ thể, biết cân bằng giữa học tập với thư giãn, vui chơi.

5️⃣ Chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết ngoài những kiến thức có được từ sách vở, trường lớp: Kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc theo nhóm, sự tự tin...

Chúc các con mỗi ngày đến trường là một ngày vui nhé! <3

(Tham khảo từ Afamily)

Nguồn:

🌿🌿🌿

#Tupperware #Khuyến_Mãi #HCM #TWHCMC #TWHCM
Tupperware Center HCMC
Facebook: Cửa hàng Tupperware Center HCMC
Youtube: Tupperware Center HCMC
157 Cô Bắc, P. Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 076 803 2161–036 721 5774
Instagram: Tupperware Center HCMC

popup

Số lượng:

Tổng tiền: