ĐỊA CHỈ MUA THỰC PHẨM SẠCH Ở TP. HCM
07/09/2019

ĐỊA CHỈ MUA THỰC PHẨM SẠCH Ở TP. HCM

Mọi người thường mua thực phẩm sạch ở đâu nè? Các chị hay ghé cửa hàng đều thấy tụi mình rất siêng bày vẽ nấu nướng và cũng hay chia sẻ với nhau những địa chỉ mua thực phẩm sạch cho gia đình. Sẵn nhiều chị hỏi, hôm nay rủ cả nhà dạo một vòng các địa chỉ tụi mình thường mua thức ăn mà theo mình đánh giá là ngon và lành nha. Mình chủ yếu đặt mua online, có những địa chỉ mình tin tưởng và mua hàng gần chục năm nay. Trước khi tiến hành quảng cáo phi lợi nhuận cho các anh chị em tiểu thương, mình cũng nói qua về quan điểm của mình cho chuyện lựa chọn thực phẩm.

☘️ Đồ ăn muốn ngon, sạch thì khó mà đi kèm với rẻ. Rau xịt thuốc qua đêm lá đã to bằng bàn tay thì không thể so với rau trồng không phân thuốc hóa học, không thuốc xịt cỏ, bắt sâu bằng…tay. Chấp nhận chọn mua thực phẩm an toàn thì phải chịu giá nhỉnh hơn một hoặc nhiều tí. Nhưng thật sự mình nghĩ ăn ít đi mà chất hơn thì có khi còn tiết kiệm hơn đó nha. Mua thực phẩm vừa đủ, không mua ê hề hoặc qua loa ở khâu bảo quản rồi ăn không kịp vứt bỏ rất phí phạm.

☘️ Mùa nào thức nấy sẽ mua được đồ vừa ngon mà vừa rẻ. Chọn mua rau quả đúng mùa vụ sẽ hạn chế được dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, lai giống trái mùa, biến đổi gien. Ăn đa dạng, bớt kén chọn, ví dụ thấy nắm rau càng cua, đọt choại hay lá lạc tiên được bày ở chợ sớm thì nên mua ngay, những rau này toàn mọc tự nhiên, mà rất ngon, lại đều là vị thuốc tốt cho sức khỏe.

☘️ Làm sao đảm bảo chỗ đó bán đồ hữu cơ/sạch/an toàn? Trừ Organica là chuỗi cửa hàng bán thực phẩm hữu cơ quy mô có đầy đủ chứng nhận mà mình biết, còn lại những chỗ mình hay mua đều dựa vào niềm tin. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu, trải nghiệm, quan sát rất rất lâu để có thể đủ tin tưởng và có đánh giá cho riêng bạn. Cách người bán làm dịch vụ cũng nói lên nhiều thứ lắm, và theo mình, hãy là người tiêu dùng khôn ngoan nhưng cũng cần có niềm tin cho đời nó đẹp. Thật ra, người bán hàng tử tế rất dễ nhìn ra qua cách họ đối xử với khách hàng và với chính món hàng mà họ bán.

☘️ Đừng mua quài 1 chỗ, nên mua xoay vòng, ví dụ, có 2-3 chỗ để mua rau, thì tuần này mua chỗ này, tuần sau mua chỗ khác để giảm rủi ro.

☘️ Cố gắng có trách nhiệm hết sức có thể đối với sức khỏe, mà rõ nhất là chuyện đưa gì vào miệng. Còn lại, để trời tính! Ăn ở nhà thì yên tâm thật, nhưng mình nấu là vì mình thích, còn hôm nào mệt hay bận thì cả nhà vẫn kéo nhau ra cơm hàng cháo chợ như thường. Không nên quá cực đoan, ăn cũ ng phải vui mới được.

Rồi, bây giờ đến đoạn mua gì ở đâu. Những chỗ mình sắp liệt kê đây mình đều đã trải nghiệm rất lâu, không tránh được hàng hóa có lúc này lúc kia, nhưng về sự tử tế và đàng hoàng của người bán thì mình đánh giá cao.

1️⃣ Gà rẫy, cá biển, tôm mực tươi ngon cấp đông từ Dốc Lết (Khánh Hòa) của bạn Ngoc Tran (https://www.facebook.com/ngoctran.online). Nhà bạn ăn gì bán nấy, sẵn má chồng bạn sống nơi hải sản dồi dào, bạn “hành” má chồng bằng cách gom order của chị em rồi bắt má chồng sáng dậy sớm ra chợ canh ghe của dân địa phương vừa về, có gì ngon mua hết cấp đông rồi chuyển vào SG.
2️⃣ Cá hồi của Hải Sản Nước Lạnh - Lecon Seafoods (https://www.facebook.com/HaiSanNuocLanh.Lecon/), hàng tươi sống nhập về 2 lần mỗi tuần, đủ chuẩn ăn sống.
3️⃣ Rau hữu cơ, thịt heo/bò, đậu hũ Non-GMO rất ngon của chuỗi Organica. Mình hay mua thịt heo xay ở đây vì tiện. Còn lại, giá thịt cá cấp đông cũng khá cao, mà nhà mình ít ăn thịt nên thỉnh thoảng mua luôn ở cửa hàng thịt heo của G-Kitchen ngay gần nhà. Cửa hàng G-Kitchen vô cùng sạch sẽ, lạnh hơn kho thịt Metro, quy trình khép kín rất đáng khen và cần nhân rộng.
4️⃣ Rau thủy canh, giò chả làm từ heo hữu cơ rất thơm ngon và hầm bà lằng các món trên trời dưới bể, món nào cũng thấy hạp với mình, được điều hành bởi bà bán hàng đãng trí nhất vịnh Nam Bộ Lê Thụy Dương (https://www.facebook.com/rausachthuycanh.vn/)
5️⃣ Trái cây ngon của Phuong Khuong (https://www.facebook.com/phuong.khuong), Nông sản sạch - ViCAS Shop
6️⃣ Rau canh tác theo hướng hữu cơ của Ngocchau Huynh (https://www.facebook.com/ngocchau.huynh.7). Rất quý bạn này, vì mình theo dõi khá lâu rồi mới mua, chứng kiến bao nhiêu bận các bạn lao đao khốn đốn vì thời tiết, thiên tai các kiểu, rồi mỗi khi nhận rau nhìn gói rau dù ít dù nhiều cũng được các bạn bọc trong lá chuối tỉ mẩn thấy thương lắm. Nói chung thấy làm nông nghiệp sạch cực quá đi, nên mọi người hãy ủng hộ bạn để còn có rau sạch mà ăn dài dài.
7️⃣ Rau, gạo, đậu…các kiểu của XanhShop.com. Bạn này thì cũng nổi tiếng lắm, bạn liên kết với nông dân ở các địa phương để tạo thành chuỗi cung ứng cho các sản phẩm lành sạch (cả thực phẩm và phi thực phẩm). Sản phẩm của Xanh được phân loại và dán nhãn Xanh/Vàng/Trắng, tùy theo điều kiện nuôi trồng/sản xuất rất minh bạch.
8️⃣ Hải sản tươi sống của Hải Sản Bình Ba Hoàng Gia (https://www.facebook.com/haisanbinhbahoanggia/)…, mình order hàng sống vài lần, ship rất đúng giờ hẹn, cân đủ, tươi ngon, con nào cũng giãy đành đạch…

Tạm thời vậy đi, lúc nào nhớ ra lại bổ sung thêm. Mà điều quan trọng, mọi người đừng quên nhé, thức ăn ngon lành đến đâu mà bảo quản không tốt thì cũng lợi bất cập hại. Hãy luôn giữ cho chiếc tủ lạnh gọn gàng, sạch sẽ, không lẫn "mùi lạ". Rất mong có thêm những chia sẻ của mọi người, để chúng ta có thêm nhiều địa chỉ mua thực phẩm chất lượng và an toàn nữa nhé.
 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: