ĐỘ THÔ CỦA THỨC ĂN DẶM CHO BÉ QUA TỪNG GIAI ĐOẠN
28/09/2019

ĐỘ THÔ CỦA THỨC ĂN DẶM CHO BÉ QUA TỪNG GIAI ĐOẠN

Từ 5-6 tháng tuổi trở đi, men tiêu hóa thức ăn Amylase ở dạ dày bé khởi động, hệ tiêu hóa dần ổn định và bé có thể bắt đầu ăn dặm. Để bé tập làm quen với việc ăn dặm, mẹ nên có có lộ trình kỹ càng và nâng dần “cấp độ” thô của thức ăn, đảm bảo thức ăn được tiêu hóa tốt.

🥣Ăn dặm cho bé giai đoạn từ 5 – 6 tháng tuổi:
Là giai đoạn tiền ăn dặm. Các thức ăn phải đảm bảo mềm, mịn, không gợn lợn cợn. Cháo nấu theo tỉ lệ 1:10 (1g gạo – 100ml nước). Các loại rau củ và thịt xay và nghiền thật nhuyễn, thức ăn khá loãng.

🥣 Ăn dặm cho bé giai đoạn 7 – 8 tháng tuổi:
Là giai đoạn bé tập nuốt thức ăn. Mẹ hãy cho bé ăn cháo tỉ lệ 1: 7 và thức ăn sền sệt như súp (rau nghiền) hoặc thịt nghiền nhỏ. Độ thô của thức ăn: lấy sữa chua trắng làm chuẩn.

🥣 Ăn dặm cho bé giai đoạn 9 – 11 tháng tuổi:
Bé có thể luyện nhai từ từ, nuốt thức ăn chậm rãi. Lúc này, mẹ nên tập cho con ý thức tự cầm thìa xúc. Mẹ cho con ăn cháo tỉ lệ: 1: 5, với rau củ hãy cắt hạt lựu nhỏ 0,5 cm và với thịt nên lưu ý xé tơi, băm nhỏ.
Độ thô của thức ăn: hãy lấy độ mềm của đậu phụ non làm chuẩn.

🥣 Ăn dặm cho bé giai đoạn từ 12 – 18 tháng tuổi:
Là giai đoạn con đã có thể cắn và nhai thuần thục. Lúc này, con có thể tự ăn cơm nát, ăn thịt nguyên miếng và rau củ cắt hạt lựu lớn 1cm. Nên khuyến khích con tự cầm thìa và xúc ăn, uống nước trực tiếp từ cốc và nếm thử món của bố mẹ.

Từ 1 tuổi trở xuống, sữa vẫn là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính của bé. Bé có thể chưa hợp tác với việc ăn dặm, mẹ cũng đừng quá lo lắng nhé. Mẹ chịu khó quan sát và biến tấu một chút với thức ăn thì bé cũng sẽ hào hứng hơn, rồi sau đó tăng dần lượng thức ăn. Với các dụng cụ là bếp hỗ trợ, mẹ sẽ không còn cảm thấy "ăn dặm là 1 cuộc chiến" nữa đâu nè.

💥Sản phẩm:
- Dụng cụ xay thực phẩm không cần dùng điện #Turbo_Chopper: mẹ có thể xay nhuyễn cực nhanh thực phẩm theo mức độ mong muốn, dễ rửa, nhỏ gọn nên rất tiện lợi để mang đi du lịch.
- Hộp chia nhỏ thức ăn dặm cho trẻ #Snack_cup: nhựa nguyên sinh an toàn, dung tích vừa phải để chia nhỏ thực phẩm, vô cùng kín nước, kín khí.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: