MẸO CHIA NHỎ THỰC PHẨM TRỮ ĐÔNG
16/09/2019

MẸO CHIA NHỎ THỰC PHẨM TRỮ ĐÔNG

Không phải nhà nào cũng có điều kiện và đủ...siêng để đi chợ mỗi ngày và sử dụng hết thực phẩm chỉ trong 1 ngày. Hầu hết mọi người đều đi chợ/siêu thị hàng tuần và trữ mát/cấp đông thực phẩm đủ dùng cho cả tuần. Để thực phẩm đảm bảo chất lượng, trữ đông phải đúng cách. Nếu cấp đông 1 phần quá nhiều, khi rã đông bạn sẽ phải dùng hết chỗ thực phẩm đó, tuyệt đối không cấp đông lại vì rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Vậy thì, chia nhỏ thực phẩm đủ dùng cho 1 phần/bữa ăn là rất cần thiết. Khi cần, bạn chỉ cần lấy 1 phần vừa đủ, để rã đông tự nhiên trong ngăn mát tủ lạnh là tốt nhất. Với mục đích hạn chế tối đa việc thải bọc nilon ra môi trường, mẹo vặt mà tụi mình muốn chia sẻ như sau:

- Sắm hộp nhiều kích cỡ, để trữ đông theo nhu cầu và độ lớn của thực phẩm. Hoặc có thể dùng hộp có dung tích lớn, chia thực phẩm ra từng phần riêng biệt, đưa vào ngăn đông khoảng 2-3h để thịt cá khô ráo, se mặt rồi mới chia ra những hộp có dung tích nhỏ hơn, không lo phải rã đông quá nhiều.

- Nếu không muốn dùng quá nhiều hộp, bạn có thể dùng lá chuối, lá dong để chia thịt cá thành những phần nhỏ rồi bỏ chung vào 1 hộp lớn, không lo bị dính khi cấp đông.

- Nếu lá chuối, lá dong hơi lích kích và không phải lúc nào cũng trữ sẵn, bạn có thể làm như trong hình. Tụi mình dùng giấy nến (baking paper) thường dùng để nướng bánh. Loại này bán theo cuộn, rất sẵn ở các siêu thị. Bạn chỉ cần trữ sẵn 1 cuộn là có thể dùng được rất lâu và rất an toàn. Bạn cứ chia thực phẩm theo từng phần và "cách li" chúng bằng 1 lớp giấy nến rồi bỏ vào hộp đậy kín là đảm bảo hoàn toàn không dính 1 tẹo nào.

Chúc bạn có một căn bếp luôn ấm và thơm. :)

🌿🌿🌿

#Tupperware #Khuyến_Mãi #HCM #TWHCMC #TWHCM
Tupperware Center HCMC
Facebook: Cửa hàng Tupperware Center HCMC
Youtube: Tupperware Center HCMC
157 Cô Bắc, P. Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 076 803 2161–036 721 5774
Instagram: Tupperware Center HCMC

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: