RÁC BỆNH VIỆN BIẾN THÀNH HỘP ĐỰNG BÁNH?
08/08/2019

RÁC BỆNH VIỆN BIẾN THÀNH HỘP ĐỰNG BÁNH?

Bạn có rùng mình khi nhìn thấy những hình ảnh này? Hộp xôi mua vội trên đường đi làm buổi sáng, tô bún bò đựng trong hộp nhựa đặt qua ứng dụng ship đồ ăn... Những chiếc hộp tiện dụng ấy biết có phải từ những cơ sở sản xuất này mà ra? Dừng lại một chút đã bạn nhé. 

Hãy khó tính hơn trong sinh hoạt và cả tiêu dùng, đừng dễ dãi tặc lưỡi: "Sống chết có số!". Vậy thì, chúng ta có thể làm gì để sống "xanh" hơn, để có một cuộc sống chất lượng đúng nghĩa? Dưới đây là một số gợi ý nhỏ mà tụi mình vẫn đang cố gắng thực hành mỗi ngày:

☘️ Bớt mua sắm vô tội vạ chỉ vì rẻ hay vì "thấy xinh", dành tiền mua những món thực sự cần thiết và chất lượng tốt để dùng được lâu dài. Đầu tư vào dụng cụ làm bếp chẳng hạn, những đồ dùng làm bếp tiện dụng sẽ khiến việc nấu nướng nhanh và khỏe hơn nhiều, bạn cũng sẽ siêng nấu ăn ở nhà và tạo thói quen ăn uống lành mạnh.
☘️ Nếu không thể ăn sáng ở nhà, hãy đến quán ngồi ăn hoặc mang theo hộp đựng thức ăn để mua nhé.
☘️ Đi uống cafe hay trà sữa, hãy chọn những quán có phục vụ ly thủy tinh, hoặc nếu không, hãy mang theo bình cá nhân để đựng. Tậu sẵn một bộ ống hút inox đủ các cỡ trong 1 chiếc túi xinh là tiện mang đi khắp nơi nè.
☘️ Luôn mang theo bình nước bên mình, hạn chế sử dụng nước uống đóng chai dùng 1 lần.
☘️ Hãy phân loại rác, bỏ những thứ có thể tái chế như thẻ nhựa, giấy, các đồ nhựa, kim loại, thủy tinh và vải vào một thùng rác riêng, tách biệt với thùng rác chứa rác thải sinh hoạt. 
☘️ Luôn có sẵn 1 chiếc túi vải hoặc túi tái sử dụng được để đi mua sắm hoặc đựng đồ khi cần. Lúc nhân viên siêu thị lấy túi nilon, hãy duyên dáng từ chối và rút chiếc túi cool ngầu của mình ra dùng nhé! 
☘️ Ăn vừa đủ, lưu trữ thông minh, không phí phạm thức ăn cũng là một cách thiết thực chúng ta có thể làm để giảm áp lực lên ngành công nghiệp thực phẩm. 

https://plo.vn/suc-khoe/rac-benh-vien-bien-thanh-hop-dung-banh-850196.html
 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: